Một số lưu ý khi sử dụng sàn đá tự nhiên Granite-Marble

0
311

Đá tự nhiên lát sàn làm tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của một ngôi nhà. Là một sản phẩm tự nhiên, sàn đá cần ít bảo dưỡng hơn so với nhiều loại sàn khác. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng đá không thể phá hủy, khiến họ bỏ qua sàn nhà ngoại trừ việc lau chùi không thường xuyên. Mặc dù hầu hết việc chăm sóc là đơn giản, hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để biết chi tiết cụ thể về cách bảo dưỡng sàn nhà đúng cách, vì các loại đá khác nhau có các yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn chăm sóc sàn đá chung.

Làm ron, khe sàn đá

Đá có thể cứng, nhưng xốp và có thể thấm nước và vết bẩn nếu không được xử lý. Việc chuẩn bị bề mặt, cùng với mật độ và độ xốp của đá, sẽ ảnh hưởng đến loại chất trám trét được sử dụng. Chất trám thấm thấm vào đá và bảo vệ khỏi các vết bẩn do nước và dầu. Sau khi bề mặt sàn được làm kín, nó sẽ được bảo vệ khỏi sự cố tràn và vết bẩn hàng ngày. Lưu ý rằng một số chất trám trét có thể làm thay đổi màu sàn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khuyến cáo rằng ngay cả với chất trám trét, bạn cũng nên lau các vết bẩn và vết tràn trên sàn đá càng nhanh càng tốt để tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Bảo vệ sàn đá

Bởi vì sàn đá không phải là không thể phá hủy, một chút bảo dưỡng phòng ngừa có thể đi một chặng đường dài để giữ cho sàn nhà hấp dẫn. Đặt chiếu gần các lối ra vào giúp ngăn bụi bẩn theo dõi vào nhà và mài ra sàn. Hút bụi định kỳ cũng sẽ loại bỏ bụi bẩn có thể bám vào sàn nhà, cũng như lau bụi bằng cây lau nhà khô. Sàn đá ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm nên được trám kỹ để tránh làm hỏng sàn và sàn phụ. Thêm bộ phận bảo vệ cho chân ghế và bàn. Khi di chuyển đồ đạc, tránh kéo các mảnh trên sàn nhà.

Vệ sinh tổng thể sàn đá

Lau ẩm sàn đá của bạn thường xuyên sẽ giữ cho nó trông đẹp. Tuy nhiên, sử dụng các công cụ thích hợp cũng quan trọng như bảo trì thường xuyên. Mua một cây lau nhà và xô chất lượng tốt. Thay vì cây lau nhà bằng bọt biển, một cây lau nhà dạng chuỗi kín hoặc cây lau nhà sợi nhỏ sẽ cho kết quả tốt hơn. Sử dụng chất tẩy rửa trung tính có công thức dành cho đá, pha loãng trong nước ấm. Không bao giờ sử dụng các sản phẩm có tính axit như chanh hoặc giấm, vì những chất lỏng này có thể ăn mòn vào đá, làm hỏng chất đánh bóng bề mặt và thậm chí thay đổi màu sắc của chất trám trét. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn, các sản phẩm gốc amoniac, chất tẩy rửa vữa và bột hoặc chất tẩy rửa bồn tắm và gạch trên sàn đá. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng làm xỉn màu sàn nhà. Luôn rửa kỹ để loại bỏ cặn làm sạch.

Chà sạch bề mặt sàn đá

Mọi sàn đá thỉnh thoảng cần được làm sạch với máy chà sàn để loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Sử dụng chất tẩy rửa cân bằng độ pH được sản xuất đặc biệt cho sàn đá. Đá mài nhẵn và hoàn thiện thô đòi hỏi phải chà rửa thường xuyên do kết cấu bề mặt. Những vết bẩn cứng đầu có thể cần bôi một loại “Sáp  phủ ” có công thức đặc biệt được phủ bằng nhựa để làm mới đá. Luôn tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất về dụng cụ và sản phẩm khi thực hiện bảo trì hạng nặng.

Đánh bóng sàn đá

Các tinh thể trên bề mặt sàn được đánh bóng cuối cùng trở nên xỉn màu sau quá trình sử dụng bình thường. Làm mới sàn đá thông qua đánh bóng có thể được thực hiện bởi những người tự làm thông qua các bộ dụng cụ thương mại. Để đánh bóng sàn, hãy sử dụng bột đánh bóng bán sẵn trên thị trường và máy chà sàn tự động hoặc máy đánh bóng RPM thấp. Việc đánh bóng các sàn đá lớn hơn có thể được thực hiện tốt nhất bởi các công ty thương mại chuyên về dịch vụ này.

Chúng tôi Vinclean tự hào là đơn vị bảo dưỡng – đánh bóng sàn đá uy tín trên thị trường TP.HCM và các tỉnh phía nam. Đánh bóng sàn đá Quận 7, đánh bóng sàn đá Quận 2, đánh bóng sàn đá Gò Vấp, đánh bóng sàn đá Bình Thạnh, đánh bóng sàn đá Tân Bình, đánh bóng sàn đá Bình Tân,…  

Thông tin liên hệ:

DỊCH VỤ VỆ SINH VINCLEAN

Cs 1: 14 Nguyễn Thái Bình, P4, Q TÂN BÌNH, TP HCM

Cs 2: 5/7H ấp 2, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại : 0908 145 289 –  0865 975 597

Email: vinclean365@gmail.com

Website: www.vinclean.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên