Ba mẹo hiệu quả giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại

0
665

Xóa bỏ các vệt ố, vết xước hay vết nước đọng trên bề mặt gỗ dễ hơn chúng ta vẫn nghĩ đấy.Bạn luôn cố gắng để giữ gìn các đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình, nhưng khó có thể tránh khỏi những vết xước do va chạm vật sắc nhọn, vệt nước rơi rớt đọng lại, hay những hư hại khác luôn có khả năng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, đừng lo lắng bởi Vinclean sẽ giới thiệu cho bạn ba mẹo hiệu quả giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại cực dễ dàng để tân trang bề mặt gỗ như mới cực hiệu quả.

  • Xử lý các vết xước và vết cắt do kéo, rơi đồ vật
    Khi bạn vô tình đánh rơi chìa khóa hay chiếc nĩa vào bề mặt sàn gỗ hay đồ dùng nội thất, những vết xước để lại có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Lâu dần, các vết xước sẽ khiến cho bề mặt gỗ mất đi vẻ đẹp ban đầu. Giải pháp giúp xử lý mặt gỗ bị hư hại cho vấn đề này là các loại hạt. Hạt óc chó hay các loại hạt tương tự chứa nhiều dầu tự nhiên có thể làm bề mặt gỗ tối màu lại để che đi các vết xước. Bạn chỉ cần làm vỡ hạt, sau đó chà xát vào vết xước theo hướng của vân gỗ. Lau lại bằng khăn mềm và sạch. Bạn có thể làm thêm vài lần cho đến khi nào đạt được kết quả như ý muốn.

  • Xử lý vết ố gây ra do các sản phẩm làm tóc

Dù các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể xịt dưới dạng sương mù, nhưng nồng độ cồn trong nước hoa hay xịt dưỡng tóc cũng có thể làm bề mặt gỗ bị hư hại. Tuy vậy, đừng ngay lập tức lau chùi vết ố đó mà hãy để bề mặt được khô ráo. Tiếp đến, làm ướt chiếc khăn với nước và một ít ammoniac. Nhẹ nhàng dùng khăn lau mặt gỗ để loại bỏ vết ố, sau đó lau khô. Cuối cùng, dùng một ít dầu, bột khoáng chuyên dụng trộn lẫn tạo thành một lớp mỏng và bôi lên vết ố, sau đó lau khô bằng khăn, các vết ố sẽ biến mất và bề mặt gỗ bị hư hại đã trở nên đẹp hơn.

Xử lý sàn gỗ bị ngấm nước
sàn gỗ bị ngấm hoặc ngập nước việc các bạn phải làm là ngay lập tức lau khô bề mặt sàn gỗ, ngăn nguồn nước tiếp xúc với sàn gỗ của gia đình. Nếu sàn bị ngập ngâm lâu trong nước để lâu sàn sẽ phồng rộp hư lại, trường hợp này chúng ta cần phải tháo mặt sàn để sấy khô tránh trường hợp nước đọng, công việc này đòi hỏi một chút khéo léo và kĩ thuật:

  1. Tháo len gỗ ốp tường, thường ốp tường sẽ được bắn đinh ghim hoặc bắn keo
  2. Tháo ván sàn từ ngoài vào tới vị trí sàn bị ướt, làm khô nền
  3. Phơi ván sàn ngoài gió, hoặc sấy nhiệt độ thấp, tránh phơi trực tiếp ngoài nắng gây cong vênh
  4. Sau đó lắp lại sàn vào vị trí ban đầuTrên đây một số mẹo nhỏ giúp các bạn xử lý sàn gỗ bị hư hại tại nhà, nếu các bạn không có thời gian hoặc gặp khó khi xử lý sàn gỗ bị hư hại hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0908.145.2890865.975.597
    đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn phục hồi, đánh bóng lại sàn gỗ bị hư hại cho các bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên